Home / Tin tức / Bài phát biểu của Đồng chí Nguyễn Đình Bin

Bài phát biểu của Đồng chí Nguyễn Đình Bin

Bài phát biểu của Đồng chí Nguyễn Đình Bin
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao
Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài
Tại Lễ Khai trương Website TOKTEN Việt NamNgày 10/10/2001


(ông Nguyễn Đình Bin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại Lễ Khai trương Website)

Kính thưa ngài Edouard Wattez, Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Hà Nội,
Kính thưa các vị khách quý,

 Sau một thời gian nỗ lực triển khai các hoạt động của Chương trình TOKTEN Việt Nam, với sự cố gắng của các chuyên gia thiết kế Web của Việt Nam, sự giúp đỡ nhiệt tình của Lãnh đạo Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài, của Hội đồng tuyển chọn ứng viên TOKTEN cũng như của Văn phòng UNV/UNVP Hà Nội, trang Website TOKTEN Việt Nam đã được hoàn thành, đúng như tinh thần bản ký kết hợp tác giữa Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Như chúng ta đã biết, Chương trình TOKTEN – Chương trình Chuyển giao trí thức thông qua kiều dân, đã được thực hiện ở 25 nước trên thế giới và tại Việt Nam từ hơn 10 năm nay. Như đã được đánh giá tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện TOKTEN ở Việt Nam, tuy còn khó khăn nhưng chương trình đã bước đầu góp phần huy động nguồn lực của trí thức người Việt Nam ở nước ngoài. Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao tiềm năng chất xám của trí thức kiều bào, đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để trí thức kiều bào tham gia đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo trí thức người Việt Nam ở nước ngoài. Với ý nghĩa đó Website TOKTEN Việt Nam đã được xây dựng một cách tích cực.

Trang Website TOKTEN Việt Nam được xây dựng công phu, thể hiện bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, với giao diện đơn giản dễ hiểu gần gũi với độc giả. Với sự phát triển rất nhanh hiện nay của công nghệ thông tin, việc thông tin qua mạng Internet đem lại nhiều thuận lợi và cho hiệu quả rất cao. Thông qua trang Web này việc thông tin liên lạc giữa trong nước và trí thức kiều bào sẽ ngày càng chặt chẽ hơn, trí thức kiều bào sẽ nhanh chóng biết được nhu cầu của trong nước và dễ dàng đăng ký tham gia Chương trình.

Hôm nay chúng ta gặp mặt tại đây để chứng kiến sự kiện khai trương Website TOKTEN Việt Nam, một sự khởi đầu tốt đẹp của Chương trình. Tôi xin thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài cảm ơn sự hợp tác nhiệt tình của Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Hà Nội, cũng như cá nhân ông Edouard Wattez, trưởng đại diện Văn phòng UNDP trong việc hợp tác và phát triển Chương trình TOKTEN tại Việt Nam. Đồng thời tôi rất cảm ơn sự quan tâm đến Chương trình của các đại biểu đại diện cho các cơ quan nước ngoài tại Việt Nam, các Bộ, ngành trong nước, các hãng thông tấn báo chí, truyền hình trong và ngoài nước đã tới dự buổi lễ ngày hôm nay.

Kính thưa các quý vị,

Với lý do và mục đích nêu trên, tôi xin trân trọng tuyên bố khai trương Website TOKTEN Việt Nam.
Xin chúc Website TOKTEN Việt Nam thành công tốt đẹp./.

 Bài phát biểu của đ/c Nguyễn Đình Bin, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao kiêm Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài
Tại buổi Lễ “Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình tokten tại Việt Nam. Lễ ký kết hợp tác giai đoạn I giữa uỷ ban về người việt nam ở nước ngoài và UNDP tại Việt Nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *