Home / Công Nghệ / Điện thoại iPhone 6s cũ tại TPHCM trước khi mua cần kiểm tra những gì

Điện thoại iPhone 6s cũ tại TPHCM trước khi mua cần kiểm tra những gì

Kể từ năm 2015, Apple đã cho trình làng bộ đôi iPhone 6s . cho đến nay, iPhone 6s cũ vẫn là một sản phẩm rất đáng mua với phân khúc giá hiện nay. Với bộ chíp xử lý Apple A9 khác mạnh tại thời điểm hiện tại, 4 triệu đồng là một con số quá hời để bạn có thể sở hữu 1 chiếc iphone 6s cũ cho riêng mình rồi. tuy nhiên iPhone cũ thì có không ít hàng kém chất lượng tràn lan. Bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra chi tiết iPhone 6s cũ đơn giản và chi tiết nhất.

iPhone 6s cũ tại tphcm

Kiểm tra IMEI của điện thoại iPhone 6s cũ

Với cách kiểm tra IMEI, bạn có thể biết được chiếc iPhone 6s cũ quốc tế bạn đang cầm trên tay có hợp lệ của Apple hay không. Qua bước này, đồng thời bạn cũng có thể test hạn bảo hành, nguồn gốc xuất xứ của iPhone 6s cũ theo model. Các bước để kiểm tra IMEI của iPhone 6s cũ như sau:

– Ấn *#06# để tra IMEI hoặc bạn có thể vào trong Cài Đặt/ Cài Đặt Chung/ Giới Thiệu. Ghi số IMEI vừa hiện lại ra giấy hay tại đâu đó nhé, sẽ cần dùng đến đấy.

– Tháo khay SIM kiểm tra IMEI có trùng với mã đã chép ở tại trên không. Nếu có thì bạn có thể yên tâm mà tiếp tục bước kế rồi đấy.

Check bề ngoài của điện thoại iPhone 6s cũ

Điện thoại iPhone 6s cũ được sản xuất với vỏ nhôm kim loại. nhưng điều lạ là chiếc vỏ điện thoại là biểu hiện dễ nhận biết nhất của iPhone 6s cũ khi đi check có bị thay thế hay không. Sau khi sử dụng 1 thời gian, vỏ của iPhone 6s cũ sẽ bị bong tróc lớp sơn, Lý do là do tiếp xúc đến với môi trường ngoài dẫn tới việc oxy hóa.

Những tín hiệu để nhận biết được 1 chiếc điện thoại iPhone 6S cũ có đã thay vỏ hay chưa rất khó có thể nhận ra, thế nhưng có vài đặc điểm sau:

– Vỏ của iPhone 6s cũ rất mịn và sáng, ngay cả máu màu Grey (Xám) vẫn sáng vì được sơn công nghệ cao. nhưng nó lại có nhược điểm dễ bị sùi rỉ, có rất nhiều máy để lâu sẽ bị nhẹ hoặc nặng, đặc điểm này chỉ có trên vỏ zin.

– Tiếp theo, nhiều máy thay mới vỏ các phím bấm thường lỏng lẻo, có nhiều máy phải dùng lực ấn mạnh, phím home có cảm giác bị dít, ấn kêu tạch tạch. Bạn nên check các nút bấm như: nút Nguồn, phím Home, 2 phím volume phải đảm bảo độ nảy đàn hồi tốt hay phím gạt rung vẫn hoạt động tốt, khi gạt nhẹ nhàng không cần dùng sức thì hoàn toàn có thể an tâm.

iPhone 6s cũ tại ha noi

Check màn hình điện thoại iPhone 6s cũ

Việc thay vỏ iPhone 6s cũ hiện tại rất nhiều trên thị trường, và cũng rất nhiều người thay màn hình chất lượng kém, ép kính lại để bán với giá cao. Và những chiếc iPhone thay thế vỏ hay thay màn này sau 1 thời gian sẽ hoạt động không ổn định nữa. Vậy chúng ta phải check cho kỹ thế nào là màn zin hoặc màn kém chất lượng :

Màn hình iPhone 6s cũ nguyên bản sẽ cho chất lượng hiện thị tốt, góc nhìn rộng, sáng đẹp, còn màn lô sẽ thể hiện kém chất lượng hơn. Nhiều máy hỏng miếng phản quang nhìn màn sẽ tối hơn, độ tương phản thấp và nhìn không được tươi tắn hoặc các mép viền bị ám màu, ám hồng ở tại vị trí trung tâm màn hình.

iPhone 6s cũ màn nếu chưa thay thì các phần đệm cao su phải sát khít với viền kim loại của máy không có hiện tượng hở hay chảy keo, ấn vào các góc màn hình không được kênh,vênh và phải chắc chắn.

Kiểm tra vân tay, cảm ứng  trên điện thoại iPhone 6s cũ

Nhiều bạn khi đi mua hàng thường quên đi 2 tính năng này, để kiểm tra vân tay có nhạy không khách hàng sẽ vào phần Cài đặt > Touch ID> Thêm dấu vân tay, nếu máy nhận vân tay thì tính năng này hoàn toàn bình thường.

Cũng từ dòng iPhone 6s cũ Apple đã trang bị thêm tính năng 3D Touch khách hàng cũng nên test bằng cách nhấn mạnh vào 1 biểu tượng như tin nhắn, camera trên màn hình xem có xuất hiện các truy cập nhanh hay không, bởi có rất nhiều máy thay màn dẫn đến hỏng tính năng 3D Touch này.

Cách kiểm tra iCloud của điện thoại iPhone 6s cũ

Chắc mọi người thường nghe việc iPhone 6s cũ bị dính iCloud hay iPhone 6s bị khóa iCloud.., thì phần kiểm tra tài khoản iCloud trên iPhone 6s cũ là vô cùng cần thiết để bảo đảm chiếc sản phẩm bạn mua không có bất kỳ tài khoản iCloud ẩn nào trên máy.

Bạn cần vào phần Cài đặt > iCloud > để xem có tài khoản nào đăng nhập ẩn trong máy hay không. Nếu có thì bạn yêu cầu cửa hàng thoát tài khoản này ngay, đượng nhiên khi mua máy về thì chỉ chỉ có tài khoản iCloud của quý khách được đăng nhập.

Để đơn giản nhất, cách kiểm tra iCloud ẩn bằng cách khôi phục cài đặt gốc ở tại cửa hàng khi mua bằng cách vào Cài đặt > Đặt lại toàn bộ. Sau khi khôi phục cài đặt gốc xong, máy sẽ tự khởi động và tiến hành các bước thiếp lập ban đầu. Nếu không yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ thì máy không bị dính iCloud.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *