Home / Sửa Khỏe / Nguyên lý hoạt động của bơm nước giếng khoan hộ gia đình

Nguyên lý hoạt động của bơm nước giếng khoan hộ gia đình

Trước khi quyết định, mua và xài máy bơm nước giếng khoan hộ gia đình, bạn nên tham khảo sơ lược về cấu tạo & Nguyên lý hoạt động của nó để biết phương pháp tự vận hành hoặc sửa những lỗi bé thường gặp ở bơm nước mỗi khi cần.

1. Thiết kế máy bơm nước hỏa tiễn giếng khoan

[​IMG]

Tham khảo : bơm hỏa tiễn 3 ngựa

bơm nước giếng khoan gia đình thường xài là bơm nước ly tâm trục ngang, có thiết kế gồm 3 phần chính là bánh công tác, trục bơm, bộ phận hướng vào và ra. Bánh công tác hay được thiết kế với 3 dạng chính là cánh kín, cánh mở một phần & cánh mở hoàn toàn. Bánh công tác được gắn trực tiếp lên trục bơm, cố định với những chi tiết khác tạo nên phần quay gọi là Rôto. Bề mặt cánh dẫn và bánh công tác có độ nhẵn cao, được cân bằng tĩnh & động nên khi làm việc không cọ xát vào thân bơm.

Trục của máy bơm hộ gia đình thường hay được chế tạo bằng hợp kim của thép. Hai bộ phận dẫn hướng vào & hướng ra được gắn trên thân máy, dùng để dẫn mạch nước.

2. Nguên tắc hoạt động của bơm nước hỏa tiễn

[​IMG]

Xem thêm : bom nuoc truc ngang

máy bơm nước giếng khoan hộ gia đình hoạt động theo Nguên tắc lực ly tâm. Nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm rồi đẩy mạnh ra mép cánh bơm nhờ lực ly tâm. Năng lượng từ động cơ truyền cho dòng nước có khả năng được chia thành áp suất tác động lên dòng nước và động năng đẩy dòng nước di dời. Bạn cần lưu ý trước khi cho máy bơm vận hành phải để đầy chất lỏng vào thân bơm & ống hút.

Khi máy bơm giếng khoan gia đình bắt đầu vận hành, bánh công tác quay đẩy dòng nước từ trong ra ngoài, đi theo máng dẫn và ổng đẩy, máy bơm nước lên trên. Đồng thời ở lối vào của bánh công tác có vùng chân không có thể làm tốt hút nước liên tục, để đẩy nước theo dòng vận chuyển. Như vậy, quá trình hút và đẩy diễn ra liên tục, dòng nước sẽ được hút & đẩy lên bể chứa mau lẹ.

3. Đặc điểm của bơm nước điện chìm

Theo Nguyên lý vận hành, bơm nước giếng khoan hộ gia đình có thể hút nước ở nồng độ sâu tối đa từ 10-15 mét, tuy nhiên, thực tế máy bơm nước thường có thể làm tốt hút tốt nhất ở độ sâu 5-10 mét, tùy công suất của máy. Lực ly tâm tỷ lệ thuận với trọng lượng của chất lỏng, nên khi diễn ra hiện tượng lọt khí, lực có khả năng bị giảm đáng kể. Trong quá trình hút & đẩy dòng nước, có khả năng có một khoảng không ở đầu bơm cho không khí & chân không, nếu lúc này khí lọt vào trong ống quá nhiều thì lực đẩy sẽ bị giảm, sẽ không đẩy được nước tiếp tục lên cao, trong khi cánh bơm vẫn hoạt động.

Để tìm hiểu thêm về cách thức dùng trong & những cái bơm nước giếng khoan gia đình hay bơm nước chuyên dụng, hãy tham khảo website : hupa.com .vn

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site máy bơm thả tõm : https://hupa.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *